Họa sĩ vẽ tranh cát tại Hà Nội

Admin | 13/08/2019
Ngày 7/2/2019 (mùng 3 Tết), tại phố 19/12, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức “Phố sách xuân Kỷ Hợi 2019”. Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của TP Hà Nội năm 2019 theo Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 25/1/2019 của UBND TP Hà Nội.
 
Đây là lần thứ tư, phố sách xuân Hà Nội được tổ chức nhằm tạo thêm một không gian văn hóa đầu xuân cho người dân. Từ Tết Bính Thân 2016 đến nay, Phố sách xuân được khai mạc vào ngày mùng 3 Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa trong những ngày đầu năm mới nhằm khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội.

Bên cạnh các hoạt động về sách, Phố sách xuân Kỷ Hợi 2019 còn mang đến cho người dân Thủ đô nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ chào xuân đặc sắc như tìm hiểu về các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống (hát văn, hát chèo, hát xẩm, ca trù...), chương trình ca múa nhạc “Hát mừng Thăng Long - Hà Nội 1.000 năm văn hiến”, “Mừng Đảng - Mừng Xuân”.

 

Tại Phố sách xuân cũng sẽ diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”. Tại các nhà sách sẽ diễn ra nhiều chương trình giao lưu với độc giả, giới thiệu sách, rút thăm trúng thưởng, mừng tuổi cho độc giả đầu xuân.


 
Họa sĩ tranh cát Nguyễn Tiến đem đến hội xuân màn biểu diễn tranh cát độc đáo, anh giao lưu giới thiệu nhiệt tình về bộ môn tranh cát động. Các bạn nhỏ yêu thích tranh cát đều có cơ hội được thử làm họa sĩ và vẽ trên sân khấu trước sự hướng dẫn của họa sĩ Nguyễn Tiến. Các em nhỏ và bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng thích thú


Nguyễn Tiến nhường sân chơi cho những họa sĩ nhíDù đem rất nhiều cát để dự phòng nhưng với sự nhiệ tình của những họa sĩ nhí Nguyễn Tiến phải ra về tay trắng, thế mới biết cát tự nhiên gần gũi từ tiềm thức người việt là niềm đam mê thích thu với các bạn nhỏ từ khi nào không hay.

Clíp vẽ tranh cát biểu diễn tại sự kiện