Tranh cát động - Làm thế nào để lưu giữ khoảnh khắc

Admin | 28/10/2015
Nghệ thuật vẽ tranh cát động không còn xa lạ với người yêu nghệ thuật đã trở thành một phần trong tâm hồn của người Việt. Cuộc sống được lột tả qua tranh cát mang toàn bộ hơi thở của nhịp sống đương đại , thể hiện những tình cảm của tác giả và thông qua tác giả gửi những thông điệp những lời muốn nói giữa con người và con người với quê hương, đất nước , được trải lòng mình.Nhưng vốn chỉ được biết đến là môn nghệ  thuật vẽ ra và xóa đi ngay hoặc được lưu thành clip muỗi lần xem lại cũng hơi mất thời gian nhỉ...

Vẽ tranh cát là một môn nghệ thuật đòi hỏi ở người học sự đam mê, tính kiên nhẫn và sự dứt khoát, không phải ai cũng có thể học tốt và làm tốt một bức tranh cát vì rất cần sự tinh tế, khéo léo, tỉ mỉ và một đầu óc nhạy bén, hơn nữa là sự kiên nhẫn và kiên trì, và hãy yêu tranh cát như chính bản thân mình và đắm say nó như chính người mình yêu vậy. Thêm vào đó là tính dứt khoát, quyết đoán vì một khi nét vẽ được bung ra sửa lại là điều cấm kị. Người ta nói người làm nghệ thuật phải có cái tâm hòa cái  hồn của mình trong đó, thì khi vẽ tranh cát ta tự nguyện đến với cát  một cách say mê  mà không hề miễn cưỡng. Phải chăng chính vì thế mà mỗi bức tranh cát  điều khiến cho người xem có một chút cảm xúc, một chút rung động khi được trao đến tay mình một món quà vô giá.

Với nguyên liệu chủ yếu là cát , nghệ thuật tranh cát sẽ mang bạn đến những bất ngờ đến khó tả, từ những bức tranh cát vẽ chân dung, nghệ thuật hay đơn giản là những con vật , cũng mang đến cho người xem một cái nhìn thật chân thật về cuộc sống. Hiện nay tranh cát động đã có mặt ở hầu hết các tụ điểm như sự kiện, âm nhạc, bar, hội nghị, đám cưới, sinh nhật vv...Nhưng giường như nó vẫn bị gắn mắc là món ăn quý tộc khi để phải bỏ tiền ra thuê môt nghệ sĩ, lên một kịch bản vẽ một clip cũng khá tốn kém.

Vậy những ai chưa có điều kiện hoặc cảm thấy không cần thiết và hoang phí khi làm một clip hoặc mời nghệ sĩ tới biểu diễn, nhưng vẫn muốn có một món quà nho nhỏ ý nghĩa độc và lạ đến bao la. Đó là cách vẽ một thông điệp, chân dung, tên bạn, logo vv...Khác với tranh cát tĩnh và tranh cát động đó là sự kết hợp giũa hai loại hình nghệ thuật trên hay nói đúng hơn nó đụoc lưu giữ lại bởi những hình ảnh từ tranh cát động. Những hình ảnh những khoảnh khắc đó được lưu giữ trên những khung hình, còn gì thú vị hơn người thân của bạn được nhận một tấm tranh cát như thế, hay trong ngày cưới sẽ có hình ảnh hai bạn trên khung hình được vẽ bằng cát, đối tác của bạn chắc sẽ bất ngờ vì nhìn thấy chính mình trên tay .

Bài viết liên quan