Tranh cát đám cưới

Admin | 26/10/2015

 Theo chữ nghĩa, sách vở thì trai gái lấy nhau, gọi là giá thú (giá là lấy vợ, thú là lấy chồng) nhưng nhân gian ta vẫn gọi nôm na là đám cưới, hoặc gọn hơn là cưới.

Trong đời sống tinh thần của người Việt (Kinh) thì cưới là một chuyện hệ trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Dân gian có câu:
                   

                      “Tậu trâu cưới vợ, làm nhà. 

                 Trong ba việc ấy thật là khó thay”.

  Ngày nay một đám cưới thông thường của cô dâu chú rể được đơn giản và hóa bớt rườm rà hơn khá nhiều ngoài việc lưu giữ ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình, qua những thước phim video, qua những hình ảnh chụp cùng gia đình và bạn bè, cùng những màn văn nghệ sôi động nhưng vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống. Và việc làm thế nào lựa chọn một món quà ý nghĩa để có thể truyền đạt được hết những suy nghĩ, những lời muốn nói của mình tới một nửa còn lại và đông đảo bạn bè, người thân bà con hai họ? Câu trả lời là không khó vì hiện giờ có chắc chắn có nhiều món quà phù hợp.


  Nhưng có một món quà ắt hẳn sẽ tạo nên sự chấn động, trầm trồ, thích thú và không quên chăm chú dõi theo đó tranh là nghệ thuật vẽ tranh cát đám cưới.

  Dưới bàn tay khéo léo của người nghệ sỹ câu chuyện tình yêu của bạn sẽ được tái hiện lung linh huyền ảo trên sân khấu, hòa cùng âm hưởng của những bài hát gắn liền với thủa hàn huyên kỉ niệm yêu nhau. Vừa độc vừa lạ, sang trọng và quý phái chắc hẳn sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mọi người.

Bài viết liên quan